ReadyPlanet.com


ใครมีอาการแบบนี้บ้างไหม


ขอสอบถามว่ามีใครทานปู่เซินแล้วมีอาการปวดเมื่อยตามตัวหรือไม่ เท่าที่อ่านเจอว่ามีปวดเมื่อยบ้างเล็กน้อย แต่ผมเป็นหนักเอาเรื่องเลย หลังจากทานไป 3 เม็ด (วันละ 1 เม็ด) ปวดตามตัวโดยเฉพาะเอวและขาทั้ง 2 ข้าง ทำให้นอนไม่ได้เลย ได้รับคำแนะนำให้ทานยาแก้ร้อนในเขากุย(?) ทานไป 3 ขวดถึงจะหาย ตอนนี้เว้นไม่ได้ทานปู่เซินมาเกือบเดือนแล้ว เมื่อวานนี้เพิ่งเริ่มลองทานใหม่ ก็มีอาการท้องเสียบ้าง ไม่รู้ว่าจะปวดเมื่อยตัวรุนแรงเหมือนครั้งก่อนหรือไม่ ขอคำแนะนำหรือแชร์ประสบการณ์ด้วยครับผู้ตั้งกระทู้ โจ :: วันที่ลงประกาศ 2010-05-20 20:03:19


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3193475)

ครั้งต่อไปรบกวนคุณโจ ตั้งคำถาม ที่กระทู้ ของปู่เซิน นะครับ เพื่อแชร์ประสบการณ์กัน คนที่มาหาข้อมูลทีหลังจะได้สะดวกขึ้นครับ

สำหรับบางท่านที่เมื่อทานยาปู่เซินแล้วมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย (เป็นเฉพาะบางคน) จากการที่ได้สอบถามพูดคุยกับหมอจีน หมอจีนได้

อธิบายให้ฟังว่า การทานยาสมุนไพรนั้นสมุนไพรบางตัวจะออกฤทธิ์ขับของเสียออกจากร่างกาย (หมอจีนใช้คำว่าทะลวง) จึงทำให้ในช่วงแรก

ของการทานยาสมุนไพรอาจมีอาการปวดเมื่อย หรือ มีอาการร้อนในบ้าง อันเนื่องมาจากสมุนไพรบางตัวมีฤทธิ์ร้อน อาการเหล่านี้ที่เกิดจาก

การทานสมุนไพร บางท่านอาจเคยได้ยินการเรียกอาการแบบนี้ว่า อาการทุเลา แต่เมื่อทานไปได้สักระยะ อาจจะ2-3วัน ร่างกายก็จะไม่รู้สึก

ปวดเมื่อยอีก จะรู้สึกดีขึ้นและสบายตัวมากขึ้น

คำแนะนำ

1.อย่าทานยาขณะที่ท่านเป็นไข้หรือมีอาการร้อนใน เพราะโสมบางชนิดจะยิ่งทำให้ท่านเกิดอาการร้อนในมากยิ่งขึ้น

2.สำหรับท่านที่ทานแล้วรู้สึกปวดเมื่อยมาก แนะนำให้หยุดทานซัก1-2วันแล้วจึงกลับมาทานใหม่ อาการเหล่านั้นจะหายไป เมื่อท่านกลับมาทานใหม่ท่านจะรู้สึกดีขึ้น กระชุ่มกระชวยมากขึ้น หรือท่านอาจจะหาซื้อยานำเขากุยมาทาน เพื่อลดความร้อนภายในร่างกายลง

อาการเหล่านี้ไม่ได้เกิดกับทุกคน เป็นเฉพาะบางท่าน หมอจีนบอกไว้ว่าเป็นอาการปกติของคนที่พึ่งเริ่มทานยาสมุนไพร ไม่ต้องกังวล

จากอาการของคุณโจ บางท่านก็เป็นเหมือนกันครับ พอหยุดแล้วกลับมาทานใหม่ จะไม่ปวดเมื่อยแล้วครับ ถ้ายังปวดเมื่อยก็จะไม่มากและจะลดลงเรื่อยๆ จนรู้สึกสบาย กระชุ่มกระชวย ไม่อ่อนเพลียง่ายครับ

คำแนะนำ :  อย่าทานปู่เซินตอนที่เป็นไข้ หรือเป็นร้อนในนะครับ

ถ้ายังไงรบกวนคุณโจบอกหน่อยนะครับว่าเป็นอย่างไรบ้าง ได้ผลหรือรู้สึกดีขึ้นไหม เพราะส่วนใหญ่จะกลับมาดีกันครับ ถ้าไม่ไหวจริงๆหรือไม่ดีขึ้นบอกได้นะครับ จะให้ผู้เชี่ยวชาญจากทางผลิตภัณฑ์โทรไปให้คำปรึกษาครับ

ขอบพระคุณมากครับ  ที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์กันที่นี่

ยินดีตอบปัญหาครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น condomxx_support วันที่ตอบ 2010-05-23 02:47:35[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล *
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.